Phân loại đèn chùm Hà Nội và cách nhận biết đèn chùm tốt

Đăng bởi Đông Như
Thứ Bảy,
{ date_from_database($post->created_at, 'M/d/ Y') }}

Trong quá trình trang trí nội thất không gian sống, nội thất kinh doanh, đèn chùm cao cấp là một trong những dòng đèn nhập khẩu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Trên thị trường đèn trang trí, với sự sáng tạo của nhà thiết kế cùng sự đổi mới trong công nghệ sản xuất chuyên nghiệp đã mang đến nhiều mẫu đèn chùm đẹp đa dạng về màu sắc, thiết kế cho đến chất liệu. Vì vậy, để có thể chọn được mẫu đèn ưng ý, đảm bảo chất lượng bền lâu thì bạn nên nắm rõ các loại đèn chùm Hà Nội và thế nào là đèn chùm tốt? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thêm thông tin nhé!

Các loại đèn chùm Hà Nội nổi bật hiện nay

Nhóm đèn chùm pha lê lấp lánh

Đặc điểm của những mẫu đèn chùm Hà Nội hiện đại này là đều được làm từ chất liệu pha lê lấp lánh, dưới sự sáng tạo của người thợ thủ công đã uốn nắn khung đèn theo nhiều hình dạng khác nhau. Cụ thể sẽ là đèn chùm pha lê có tay đỡ đèn giống với các loại đèn chùm khác và đèn chùm thả pha lê. Đèn chùm pha lê có tay đỡ đèn cân xứng được tỏa ra xung quanh là hình ảnh quen thuộc với con người, những đèn chùm thả là một trong những loại đèn mới.

6-1

Những chiếc đèn chùm thả độc đáo được thiết kế đối xứng tâm, được sắp xếp theo nhiều tầng, nhiều vòng khác nhau. Trên khung được đính các viên pha lê cách điệu đa dạng, giúp tán sắc ánh sáng thành nhiều màu sắc rực rỡ. Thông thường loại đèn chùm cao cấp này thường có kích thước lớn, thiết kế hiện đại, phù hợp với không gian có trần nhà cao, diện tích rộng rãi như biệt thự, sảnh khách sạn,…

Dù được thiết kế theo kiểu truyền thống hay hiện đại, sáng tạo thì đèn chùm Hà Nội nhập khẩu pha lê vẫn đem đến công dụng chiếu sáng, làm đẹp hiệu quả nhất cho từng không gian sống.

Nhóm đèn chùm thủy tinh cao cấp

Đèn chùm pha lê cho ánh sáng tuyệt hảo nhưng đi cùng với đó là mức giá đắt đỏ. Chính vì thế, với những gia đình chưa có đủ điều kiện chi tiêu thì đèn chùm thủy tinh cao cấp cũng là một giải pháp tô điểm, hoàn thiện vẻ đẹp cho không gian sống hiệu quả. Chất liệu thủy tinh tuy không có độ lấp lánh, độ tán sắc mạnh như đèn chùm Hà Nội làm bằng pha lê nhưng với sự đa dạng trong kiểu dáng chao đèn, cùng độ phản xạ ánh sáng thì đèn chùm thủy tinh cũng sẽ mang đến nguồn sáng không kém nhiều so với đèn pha lê. Và đặc biệt, thủy tinh rất phổ biến nên mức giá bán cũng sẽ mềm hơn, phù hợp với thu nhập của nhiều gia đình.

den-chum-nhap-khau-phong-cach-phap XMQ8110A-1

 

Nhóm đèn chùm Hà Nội có chao gốm, chao đá

Bên cạnh chất liệu pha lê, thủy tinh thông dùng thì các nhà sản xuất và phân phối đèn chùm Hà Nội chất lượng còn có sử dụng thêm chao gốm sứ và chao đá ngọc bích để mang đến nhiều mẫu đèn đa dạng. Đem đến nhiều lựa chọn hơn cho mỗi khách hàng. Chao gốm sứ với nhiều màu sắc và họa tiết nổi bật, bắt mắt đã khiến đèn chùm pha lê, đèn chùm thủy tinh đa dạng hơn, khác biệt hơn.

Nhóm đèn chùm quạt trần

Lấy ý tưởng thiết kế từ quạt trần hiện đại và đèn chùm trang trí cao cấp, trên thị trường đã xuất hiện nhóm đèn chùm quạt trần thông minh, vừa chiếu sáng, vừa làm mắt, làm đẹp cho từng không gian. Đèn chùm quạt trần có bóng đèn chùm bằng thủy tinh, bằng pha lê kết hợp với khung đèn, cánh quạt đồng, thép không gỉ. Những chất liệu này không chỉ đem lại chất lượng mà còn được chạm khắc đa dạng đem đến tính thẩm mỹ cao cho không gian sống.

quat-tran-den-canh-la-go-sang-trong FG F058-1

Thế nào là đèn chùm tốt, chất lượng?

+ Kết cấu của khung đèn: Yêu cầu đầu tiên là phần khung đèn phải được làm từ những chất liệu bền chắc, các bộ phận được liên kết chặt chẽ giữa các bộ phận. Bên cạnh đó, kết cấu khung đèn không chỉ chắc mà còn đẹp, sáng tạo.

+ Phụ kiện: Có rất nhiều đèn chùm được thiết kế có thêm nhiều phụ kiện độc đáo từ pha lê, thủy tinh thì để đồng bộ với kết cấu chung của đèn. Phụ kiện cũng cần có độ bền cao, không bị xước, không bị mất mát để tránh làm mất thẩm mỹ của chiếc đèn.

+Hệ thống dây dẫn, chuôi đèn: Những mẫu đèn chùm Hà Nội bền chắc có rất nhiều loại bóng khác nhau, với số lượng bóng lớn, do vậy hệ thống dây dẫn phức tạp từ trung tâm tỏa ra các nhánh cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, yêu cầu của hệ thống này là phải đảm bảo chất lượng tốt, đạt chuẩn và được giấu kín.

Trên đây là những thông tin về đèn chùm Hà Nội và cách nhận biết đèn trang trí tốt. Mong rằng bài viết sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn ưng ý và thông minh nhất