Dùng loại đèn tường trang trí phòng thờ nào thì tốt?

Đăng bởi Đông Như
Thứ Bảy,
{ date_from_database($post->created_at, 'M/d/ Y') }}

Phòng thờ là không gian thiên liêng nhất trong mọi gia đình, ngoài việc sắp xếp nội thất trong phòng phù hợp thì hệ thống ánh sáng cũng góp một phần không nhỏ vào việc thể hiện sự uy nghiêm, tranh nhã, thể hiện lòng tôn kính của con cháu. Vì thế, đèn trang trí phòng thờ được rất nhiều người quan tâm. Gần đây chúng tôi nhận được nhiều thắc mắc của mọi người về việc nên dùng loại đèn tường trang trí phòng thờ nào thì tốt? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp câu trả lời cho mọi người. Hãy theo dõi nhé!

den-trang-tri-phong-tho

Tầm quan trọng của đèn trang trí trong phòng thờ

Trong cuộc sống hiện đại, với kiến trúc nhà ở đa dạng, nhiều gia đình đã xây dựng và thiết kế phòng thờ riêng biệt, thường là một căn phòng trên tầng thượng – đây là một vị trí trang nghiêm, yên tĩnh nhất thích hợp cho việc thờ cúng tổ tiên.

Ở phòng thờ và các đồ vật phục vụ cho thờ cúng thì hệ thống ánh sáng là nhân tố không thể thiếu. Bên cạnh ánh sáng tự nhiên ban ngày được tầng thượng đón nhận thì vào ban đêm để thuận tiện và thể hiện sự trang nghiêm của căn phòng thì cũng không thể không bố trí đèn trang trí, đặc biệt là những mẫu đèn chiếu sáng phụ, cung cấp ánh sáng dịu nhẹ trong một vùng nhất định như đèn tường, đèn thả. Cụ thể tầm quan trọng của những mẫu đèn trang trí phòng thờ chính là:

den-tuong-bong-doi-chau-au wnd6018-2-1

+ Ánh sáng đèn trang trí phòng thờ của mỗi gia đình tạo được không khí trang nghiêm ấm cúng, xua tan sự lãnh lẽo.

+ Đèn trang trí được thiết kế đa dạng, nếu khéo léo chọn được những mẫu đèn phù hợp, bạn không chỉ tạo ra được không gian thờ cúng nghiêm trang nhất mà còn ấn tượng và hài hòa nhất.

+ Có ánh sáng sẽ giúp mọi người thuận tiện di chuyển và thờ cúng trong đêm tối.

Trên thị trường, có rất nhiều loại đèn trang trí nội thất cao cấp đa dạng trang trí phòng khách, phòng ngủ nhưng không phải loại nào cũng phù hợp với phòng thờ. Và những mẫu đèn tường nhập khẩu với đặc trưng cung cấp ánh sáng ấm áp, trong một vùng không gian nhất định là sản phẩm được đề cử hàng đầu để trang trí trong khu vực này. Tuy nhiên, có rất nhiều loại đèn gắn tường khác nhau, vậy chọn loại đèn tường nào là tốt.

Trang trí phòng thờ với loại đèn tường nào?

Những chiếc đèn tường được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, kiểu dáng khác nhau, rất dễ dàng để mọi người có thể chọn lựa được một mẫu đèn trang trí phòng khách, phòng khách, hay cầu thang. Nhưng để trang trí phòng thờ bạn cần xem xét thêm nhiều yếu tố. Để chọn đèn tường phòng thờ bạn cần chọn những mẫu đèn tường có kích thước nhỏ gọn, vì phòng thờ thường được thiết kế diện tích nhỏ để căn phòng đủ sáng, không quá chói so với một phòng thờ nhỏ, cần có sự trang nghiêm.

den-tuong-phong-cach-trung-au ROL125-1

Ngoài ra, cần bố trí số lượng đèn gắn tường phù hợp với diện tích không gian và tìm những vị lắp đặt đèn phù hợp. Thông thường vị trí thích hợp nhất chính là hai bên tường của bàn thờ, hai bên tường chính giữa của căn phòng. Những vị trí này treo đèn này đảm bảo cung cấp ánh sáng đầy đủ cho bàn thờ cho toàn bộ không gian.

den-treo-phong-cach-chau-au ROL188-2

Bên cạnh đó, khi chọn các mẫu đèn tường đẹp cho phòng thờ bạn cần chọn kiểu dáng đèn tường phù hợp với kiến trúc phòng thờ từ hiện đại cho đến cổ điển. Mọi người có thể chọn đèn có kiểu dáng đa dạng, ánh sáng phong phú nhưng đối với phòng thờ chỉ nên chọn ánh sáng vàng ấm áp, bình yên, thể hiện sự tôn nghiêm cho căn phòng này. Tránh chọn màu sắc quá rực rỡ, lòe loẹt gây ra sự phản cảm và ảnh hưởng không tốt đến phong thủy gia đình.

den-tuong-hinh-hop-cao-cap ROL184-9

Những chiếc đèn tường đồng, đèn tường thủy tinh, kết cấu nhỏ gọn, màu sắc trầm ấm, giả cổ truyền thống với ánh sáng đèn led vàng hiện đại sẽ là những lựa chọn tốt khi trang trí phòng thờ.

Đặc biệt, trong nhiều gia đình, những mẫu đèn tường dầu là hiện thân kết hợp giữa chiếc đèn dầu xa xưa và đèn tường hiện đại bây giờ cung được sử dụng rất phổ biến và có công dụng rất tốt trong việc tô điểm và chiếu sáng cho phòng thờ.

Bài viết trên đây đã cung cấp một số thông tin liên quan đến việc chọn đèn trang trí phòng thờ nào thì tốt. Hi vọng qua đây bạn sẽ chọn được mẫu đèn phù hợp nhất cho không gian thiêng liêng này.

Đặng Mỹ/ Vuongquocden.vn

Click the button to get your coordinates.